Game Offline

Assassin’s Creed: Origins không sợ việc thách thức người chơi

Assassin’s Creed: Origins muốn người chơi trải nghiệm sự run rẩy của việc bị đau cơ bắp và tự nghi ngờ bản thân, không chỉ là lưỡi dao lạnh lùng của một sát thủ được đào tạo bài bản

Assassin’s Creed: Origins tồn tại dưới cái bóng của một nền văn hóa khổng lồ: Thần thoại Ai Cập. Những bí ẩn Ai Cập đã được yêu thích bởi những người hâm mộ lịch sử cũng như tính giả tưởng của nó, và việc thương hiệu Assassin’s Creed tồn tại ở một điểm giao thoa giữa hai kiểu người như vậy, rõ ràng Ubisoft đã chọn một bối cảnh không thể bấp bênh hơn. Mọi yếu tố cốt truyện đều sẽ bị kiểm tra, toàn bộ các thông tin sẽ bị so sánh với sự thật – bất kể danh tiếng được xây dựng trên sự tái tạo đáng kinh ngạc của các giai đoạn lịch sử, Assassin’s Creed: Origins, chế độ giáo dục của nó, và toàn bộ cơ chế xây dựng nhân vật sẽ phải cân bằng giữa sự hào hứng và độ chính xác.

Tuy vậy, điều đó có nghĩa là, bất cứ điều gì thách thức Ubisoft trong quá trình phát triển và sản xuất Assassin’s Creed: Origins đều đang được phản chiếu lại theo cách mà game thách thức người chơi của nó. Assassin’s Creed: Origins đã thực hiện một số “bước sóng” kể từ khi đội ngũ phát triển cho biết sẽ tích hợp nhiều yếu tố nhập vai truyền thống hơn vào quá trình phát triển, nhưng không nói nhiều về việc quyết định này đã đi vào những lựa chọn thiết kế nào trong game. Để “giải mã” điều đó, trang thông tin GameRant đã trải nghiệm khoảng 4 giờ chơi Assassin’s Creed: Origins và đưa ra kết luận: Assassin’s Creed: Origins muốn người chơi trải nghiệm sự run rẩy của việc đau cơ bắp và tự nghi ngờ bản thân, thay vì một lưỡi dao lạnh lùng của một sát thủ được trui rèn. Các bạn có thể theo dõi đoạn video 14 phút chơi thử Assassin’s Creed: Origins của GameRant ngay bên dưới.

Có thể nói, ban đầu Assassin’s Creed: Origins khiến những người chơi thử cảm thấy nội dung không thật sự xứng tầm. Nhưng càng về sau, kẻ thù dần trở nên khó giết hơn. Những nỗ lực ám sát sẽ tốn nhiều thời gian hơn, thời lượng chiến đấu để hạ gục một kẻ địch được trang bị đầy đủ sẽ bị kéo dài ra. Những ngày có thể hạ gục 40 lính gác liên tục trên những mái nhà thành phố Ý chỉ với một con dao ẩn trong tay áo và một giấc mơ đã thật sự biến mất. Thay thế chúng là thứ gì đó tuyệt vời hơn. Mỗi nhiệm vụ phụ và từng lần giết kẻ thù sẽ giúp người chơi cảm thấy như một thành tựu – hoặc người chơi phải vất vả hơn cho mỗi lần giết, hoặc họ đã rèn luyện đủ để trở thành một sát thủ dày dạn kinh nghiệm, được trui rèn theo bất kì phong cách nào họ thích, gặt hái thành quả đó với một hành trình dễ dàng hơn cho từng nhiệm vụ.

Assassin’s Creed: Origins không sợ việc thách thức người chơi

Trong khi seri Assassin’s Creed chưa bao giờ thiếu đi những khoảnh khắc thỏa mãn, dường như Assassin’s Creed: Origins dường như còn làm hơn thế – không chỉ đầy đủ những yếu tố nhập vai để làm thỏa mãn những người chơi đam mê quá trình phát triển và truy đuổi để lấy đồ, mà còn để thỏa mãn những người chơi muốn trải nghiệm cảm giác khám phá thế giới. Những pha truy đuổi để lấy đồ là một thử thách từng vắng mặt trong các phiên bản Assassin’s Creed trước đây, thì với phần mới nhất này, nó sẽ quay trở lại và trở thành một thử thách thật sự.

Assassin’s Creed: Origins không sợ việc thách thức người chơi

Trong khi người chơi có thể sử dụng cộng sự đại bàng để xác định những mục tiêu ở gần, thế giới Assassin’s Creed: Origins cực kì lớn, và người dân của nó rất thích nói chuyện. Sẽ có những tin đồn thổi xuất hiện thường xuyên, nói về các vũ khí huyền thoại, được sử dụng bởi những nhân vật có trọng lượng trong lịch sử Ai Cập, và sẽ có những người thợ rèn than khóc trước những mất mát của những sáng tạo vĩ đại nhất của họ. Mỗi câu chuyện sẽ là manh mối để người chơi xác định được vị trí của các trang thiết bị hiện đại, nhưng việc tìm ra chúng rất khó, và đòi hỏi người chơi phải thật sự nghĩ về chúng và tương tác với những thứ xung quanh, thay vì chỉ đi theo những dấu chỉ trên bản đồ.

Assassin’s Creed: Origins không sợ việc thách thức người chơi

Sự thay đổi lớn nhất của Assassin’s Creed: Origins không xuất hiện trong video của Gamerant, để bị tiết lộ, nhưng chúng ta có thể biết đôi chút về nó. Trong một nhiệm vụ ám sát liên quan đến The Scarab, một trong những ác nhân chính của game, người chơi sẽ được giao nhiệm vụ thâm nhập vào một nơi được canh phòng nghiêm ngặt và một kiến trúc xoắn ốc, phức tạp. Lính gác có mặt khắp mọi nơi, và biết rõ khi nào Bayek bước vào tầm nhìn của chúng, đồng nghĩa với việc không có những con đường dễ dàng. Và đôi khi buộc phải tránh né chứ không thể đối đầu, thậm chí còn phải “chơi bẩn”, nhưng đó cũng là vẻ đẹp của Assassin’s Creed: Origins.

Assassin’s Creed: Origins không sợ việc thách thức người chơi

Trong khi chơi những tựa game Assassin’s Creed trước đây, việc sử dụng những chiến thuật “rẻ tiền” và “chơi bẩn” có thể khiến người hâm mộ không có cảm giác chiến thắng từ việc sử dụng chúng. Dù vậy, giờ đây, nó mang đến cảm giác chiến thắng bằng bất kì giá nào. Assassin’s Creed: Origins không sợ việc buộc người chơi nhìn vào sâu bên trong con người họ, và tự hỏi họ là ai. Ngay cả nếu như câu trả lời liên quan đến việc chạy liên tục giữa các vật chắn như một tên điên trong suốt 15 phút, đồng thời khiến kẻ thù bị rối loạn để cho Bayek một con đường thẳng tới mục tiêu ám sát của mình, đó cũng sẽ là một câu trả lời làm thỏa mãn nhiều người.

Lê Khoa

Theo Gamerant

Related Articles

Trả lời

Back to top button