Game Offline

Call of Duty WWII Multiplayer đã “nằm trong tầm ngắm” của các hacker

Khi một tựa game bắn súng ra mắt chế độ multiplayer dưới dạng thi đấu với nhau, trong số hàng loạt những người chơi công bằng, vẫn có một số người muốn giành chiến thắng bằng những … cách khác

Đợt Open Beta của Call of Duty: WWII chỉ tồn tại trong vài ngày, nhưng những game thủ trung thực nhất đã phát hiện ra không phải ai tham gia đều muốn một trận đấu công bằng. Một bài viết gần đây trên Reddit thảo luận về vấn đề hacker trong Call of Duty: WWII Beta đã thu hút hàng trăm bình luận, với nhiều game thủ than vãn về việc những kẻ gian lận nhanh chóng trở thành một vấn đề lớn như thế nào. Với chỉ một tháng trước khi game chính thức ra mắt, sẽ rất thú vị để xem Sledgehammer Games và Raven Software có thể phản ứng với những kẻ phá luật này nhanh như thế nào. 


Trong vòng 3 ngày Open BetaCall of Duty: WWII đã tràn ngập hack aimbot

Những kẻ lừa đảo trắng trợn nhất đang sử dụng những aimbot khá rõ rệt, cho phép ngắm thẳng vào đầu kẻ thù. Nó khiến khả năng bắn hụt gần như không thể, nhưng cũng dễ dàng bị chú ý bởi các “nạn nhân”. Hiện chưa rõ liệu Sledgehammer Games và Raven Software có lựa chọn tích hợp một hệ thống báo cáo vào game tương tự như những gì Black Ops 2 đã làm, hoặc thậm chí sử dụng một hệ thống tự động như BattlEye của Ubisoft hay không. Trong bất kì trường hợp nào, người chơi có thể cảm thấy thoải mái với thực tế rằng khi game đứng phía sau một cánh cổng trả phí, sẽ có ít kẻ gian lận hơn có thể vào được game. 

Sledgehammer Games và Raven Software còn khá nhiều việc phải làm để chống hack
Sledgehammer Games và Raven Software còn khá nhiều việc phải làm để chống hack

Game dường như sẽ có không ít hơn 10 bản đồ multiplayer sẵn sàng cho giai đoạn ra mắt, với các địa danh lịch sử như Carentan, Ardennes và Pointe du Hoc đều góp mặt. Chiến trường điển hình của Call of Duty đầy đủ sự kích thích giữa người chơi của hai đội với nhau khi hồi sinh ở nhiều địa điểm khác nhau tại nhiều thời điểm, và đó là trước khi một số người chơi nhảy nhót xung quanh bản đồ và liên tục ghi điểm bắn vô đầu. Open Beta đã kết thúc vào cuối tuần rồi, sau thời gian đó những ai muốn trải nghiệm sẽ phải mua phiên bản hoàn chỉnh. 

Còn một tháng để ra game, các nhà phát triển sẽ làm gì?
Còn một tháng để ra game, các nhà phát triển sẽ làm gì?

Về mặt tích cực, điều này mang lại cho các nhà phát triển một tháng chắc chắn để xem lý do vì sao điều này (hack) trở thành một vấn đề lớn nhanh đến như vậy, và chúng ta có thể hi vọng khi Call of Duty: WWII ra mắt vào ngày 3 tháng 11 tới, game sẽ “an toàn” trước những kẻ chỉ chăm chăm phá hoại trận đấu của người khác. Với những ai ít có hứng thú về bối cảnh lịch sử trong Call of Duty, một thông tin tuyển dụng của Treyarch dường như gia định tựa game Call of Duty tiếp theo sẽ quay trở lại một bối cảnh hiện đại hơn – trong đó hack sẽ trở thành một yếu tố trong game thay vì là một sự phiền phức.

Lê Khoa

Theo Gamerant

Trả lời

Back to top button