Game Offline

Destiny 2 giảm thiểu khả năng cày Token trong sự kiện Faction Rally mới

Sự kiện Faction Rally đã quay trở lại Destiny 2, và có một số khác biệt không chỉ trong phần thưởng, mà còn trong cả phương thức “cày” những đồng Token để mang về cho phe phái của mình

Có thể nói, một trong những điều mà hãng Bungie làm tốt nhất, đặc biệt với tựa game Destiny 2, đó là việc loại bỏ khả năng khai thác một vài “lỗi” của game. Đôi lúc việc đó mang lại lợi ích cho người chơi, như trường hợp lỗi emote cho phép người chơi đi xuyên tường, nhưng cũng có trường hợp lại khiến cho việc loot đồ trở nên khắc nghiệt hơn. Đó chính xác là điều mà hãng đã làm trong sự kiện Faction Rally lần thứ hai. Bất kì người chơi nào đang hoạt động trong cộng đồng Destiny 2 đã từng trải qua sự kiện Faction Rally đều nắm rất rõ phương thức “cày” đồng Tokens một cách lý tưởng: Tiến vào hành tinh Titan, đi tới khu vực The Rig, tham gia hoạt động Lost Sector, bắn toàn bộ các Supply Drops tại đó, và chết ngay trong lúc phá hủy cái cuối cùng. 


Đã từng có lúc, phá các Supply Drops là phương thức đơn giản nhất để “cày” Token

Nếu làm đúng theo trình tự, người chơi có thể xuất hiện lại ngay bên ngoài Lost Sector, và các Supply Drops cũng vậy, mang lại cho người chơi khả năng tiếp tục “cày” Token trong khu vực này. Đó đã từng là biện pháp hiệu quả nhất để cày Token cho sự kiện Faction Rally, khi mỗi Supply Drop bị phá hủy đều mang đến cho người chơi 1 Token. Nhưng với sự kiện Faction Rally lần thứ hai, Bungie đã loại bỏ phương thức này. Theo như một cập nhật hàng tuần của hãng phát triển, Bungie đã tiết lộ một vài thay đổi cho sự kiện Faction Rally. Hãng tăng tỷ lệ rơi Token cho hoạt động Strikes, và giảm đi cho hoạt động Public Events, đồng thời khiến các Supply Drops không còn rơi ra đồng Token nữa. Thay vào đó, chiếc rương phần thưởng trong Lost Sector là “nguồn cung” đồng Token duy nhất cho sự kiện Faction Rally, và nó chỉ mang lại 3 đồng.

Giờ đây trong Lost Sector chỉ có chiếc Rương là thứ duy nhất cung cấp Token cho cả đội
Giờ đây trong Lost Sector chỉ có chiếc Rương là thứ duy nhất cung cấp Token cho cả đội

Trong khi Bungie cho biết thay đổi này được thực hiện nhằm cho phép các đội chơi Destiny 2 nhận được những đồng Token theo một nhóm (thay vì chỉ một người chơi phá hủy Supply Drop nhận được Token), trường hợp này giống như một sự loại trừ cho phương thức cày Token tốt nhất. Với việc không còn Supply Drops, người chơi được khuyến khích tham gia những hoạt động khác để thu thập Token cho sự kiện Faction Rally. Nhưng cần phải lưu ý rằng cách tốt thứ hai để nhận được những đồng Token này, đó là tham gia các Public Events, cũng đã bị giảm bớt. Rõ ràng, Bungie muốn người chơi dành nhiều thời gian hơn trong các hoạt động Strike.

Sự kiện Faction Rally lần 2 trong Destiny 2 mang đến trang bị mới và sự điều chỉnh khó nhằn hơn
Sự kiện Faction Rally lần 2 trong Destiny 2 mang đến trang bị mới và sự điều chỉnh khó nhằn hơn

Dù sao thì cũng không quá bất ngờ khi hãng Bungie loại bỏ phương thức cày đồng Token ở khu vực Lost Sector cho sự kiện Faction Rally. Trong khi đó là một cách hiệu quả để có thể giúp phe phái mà người chơi đã chọn giành chiến thắng, phương thức này khiến Destiny 2 trở nên dễ chơi hơn, và Bungie không muốn điều đó. Vấn đề nằm ở chỗ hãng đã không cải thiện phần thưởng của Faction Rally, đồng nghĩa khó khăn tăng thêm, nhưng ít đảm bảo loot độc đáo hơn.

Theo Infonet.vn

Related Articles

Trả lời

Back to top button