Game Offline

Destiny 2: Tổng hợp hoạt động tuần mới từ 26 tháng 9

Các hoạt động trong Destiny 2 sẽ được reset hàng tuần, đồng thời Bungie cũng cam kết sẽ mang đến cho cộng đồng Destiny 2 sự kiện mới mỗi tuần

Tính đến thời điểm hiện tại, những cam kết của Bungie về việc mang đến cho người chơi thứ gì đó mới mẻ để làm trong Destiny 2 mỗi tuần dường như là sự thật. Tuần này đã chứng kiến sự “tái xuất” của ba chủng tộc từ phiên bản trước với tên gọi Faction Rallies. Sự kiện đặc biệt này đã chính thức bắt đầu và kéo dài đến ngày 3 tháng 10. Trong sự kiện Faction Rallies, người chơi có thể cam kết lòng trung thành của họ với một trong ba chủng tộc: Future War Cult, Dead Orbit và New Monarchy. Bằng việc tham gia các hoạt động như Lost Sectors, Strikes, Leviathan Raid, Public Events và Crucible trong thời gian diễn ra sự kiện, người chơi sẽ nhận được những đồng Token theo chủng tộc. Mang những đồng Token này tới lãnh đạo chủng tộc để tăng thứ hạng, và nhận những món đồ cụ thể theo từng chủng tộc như giáp, súng, các shader, và nhiều thứ khác.

Khi sự kiện kết thúc, chủng tộc với nhiều phần thưởng nhất được trao cho người chơi sẽ được tuyên bố người thắng cuộc, và mang đến mức giảm giá lớn cho vũ khí sức mạnh của mình cho các thành viên trong chủng tộc. Dead Orbit sẽ bao gồm khẩu súng trinh sát Haunted EarthFuture War Cult có khẩu súng năng lượng Heart of Time, và New Monarchy mang đến súng lục Interregnum XVI. Ngoài việc thử nghiệm lòng trung thành mới với ba chủng tộc, Destiny 2 cũng khởi động lại các cột mốc cho người chơi để đổi lấy những trang bị mạnh mẽ hơn. Sau đây là chi tiết toàn bộ các nhiệm vụ, yêu cầu, và sự kiện cho tuần lễ bắt đầu từ 26 tháng 9.

Destiny 2: Tổng hợp hoạt động tuần mới từ 26 tháng 9 2

Nightfall Strike hàng tuần

Trong hoạt động Nightfall tuần này, người chơi sẽ chống lại Brakion trong cuộc tấn công Pyramidian trên Io. Để khiến mọi thứ “thú vị” hơn, Bungie sẽ thiết lập thời gian trong Nightfall ở một con số khó khăn, làm cho người chơi không thể tăng nó lên bằng cách nhảy qua các hoob hoặc phá hủy anomalie. Với Nightfall Strike tuần này, người chơi có 22 phút để hoàn thành toàn bộ hoạt động (17 phút với những người chơi mức độ Prestige). Việc khiến mọi thứ tồi tệ hơn là một số chỉnh sửa thật sự “ác độc”, khiến người chơi phải trải qua một hoạt động Nightfall khó khăn hơn trước đây rất nhiều. 

Destiny 2: Tổng hợp hoạt động tuần mới từ 26 tháng 9 3

Với việc lấy hành tinh Io làm nơi diễn ra hoạt động, người chơi nên chuẩn ibị đối phó với rất nhiều kẻ thù Vex và Taken. Khi người chơi thâm nhập vào pháo đài Vex, thứ cần phải coi chừng là những cái bẫy tia laser, gây ra lượng sát thương khổng lồ và sẽ gần như quét sạch phần lớn người chơi chỉ với một lần dính đòn. Ngay cả với một bộ đếm thời gian, người chơi được khuyến khích dành thời gian của họ vượt qua những khu vực này một cách cẩn trọng, và canh thời gian là chìa khóa để còn sống ra khỏi đó. Một số căn phòng tiếp theo sẽ đi theo mô hình này, luân phiên giữa chiến đấu với kẻ thù và chạy thoát khỏi một cái bẫy laser.

Destiny 2: Tổng hợp hoạt động tuần mới từ 26 tháng 9 4

Khu vực tiếp theo yêu cầu người chơi kích hoạt ba tấm bảng Vex, đòi hỏi cả đội phải đứng trên chúng, trong lúc đánh đuổi hàng đàn kẻ thù. Mở khóa cả ba tấm bảng này sẽ mở ra cánh cửa dịch chuyển và bức tường bẫy laser cuối cùng. Ở lần “vượt ải” cuối này người chơi phải hack 4 tòa tháp Vex. Dĩ nhiên, người chơi phải chống lại hàng đàn Vex trước khi tiến đến đấu trùm. Khu vực cuối trong Nightfall Strike tuần này là cuộc chiến với Brakion, The Genesis Mind. Là một goblin Vex khổng lồ, người chơi cần phải tấn công Brakion nhanh, vì nó sẽ du hành xung quanh căn phòng và bao bọc bản thân với một tấm khiên. Để hạ khiên chắn, người chơi cần kích hoạt hai miếng platform trên sàn trong lúc đánh đuổi kẻ thù Vex và những đòn tấn công từ Brakion. Người chơi được khuyến khích di động liên tục, vì Brakion có thể khóa những người đứng yên. Sau khi mất một lượng máu vừa đủ, đầu của Brakion sẽ nổ tung, khiến nó lao vào người chơi như bất kì con Vex bình thường nào sẽ làm.

Destiny 2: Tổng hợp hoạt động tuần mới từ 26 tháng 9 5

Các tùy chỉnh kích hoạt trong tuần này bao gồm:

+ Torrent: Kĩ năng của người chơi hồi nhanh hơn thông thường.
+ Thời gian: Người chơi có 22 phút để hoàn thành Nightfall Strike, chế độ Prestige sẽ chỉ có 17 phút.
+ Timewarp – Zero Hour: Bộ đếm giờ trong Nightfall không thể kéo dài.

Những thử thách của người chơi cho tuần này:
+ Speed of Dark:
 Đòi hỏi đội hoàn thành Nightfall với ít nhất 5 phút còn lại trên bộ đếm.
+ Unbroken: Cả đội hoàn thành Nightfall với ít hơn 3 lần chết.
+ Slege Engine: Đòi hỏi người chơi ngăn cản Brakion dựng khiên hơn 40 giây trước khi tiêu diệt nó.

Destiny 2: Tổng hợp hoạt động tuần mới từ 26 tháng 9 6

Địa điểm Flashpoint và các bản đồ kho báu

Các Guardian nếu không tham gia Nightfall Strike cũng nên đến Io trong tuần này, vì mặt trăng của Jupiter là điểm nóng tiếp theo cho hoạt động Flashpoint và Treasure Map trong vòng 7 ngày tới. Cột mốc Flashpoint yêu cầu người chơi tham gia những sự kiện cộng đồng diễn ra mỗi vài phút, và ở một vị trí cụ thể. Chỉ cần tham gia vào một sự kiện sẽ tăng 1%, mặc dù người chơi chắc chắn sẽ muốn hoàn thành nó, hoặc hoàn thành phiên bản anh hùng để kết thúc nhiệm vụ nhanh hơn. Một khi người chơi đạt 100%, đến gặp Cayde-6 để nhận trang bị mạnh mẽ trong tuần thông qua một luminous planetary engram. Lưu ý rằng cột mốc Flashpoint chỉ hiện ra với những người chơi một khi phần chơi chiến dịch đã hoàn tất.

Destiny 2: Tổng hợp hoạt động tuần mới từ 26 tháng 9 7

Ngoài ra, Cayde-6 cũng có những bản đồ kho báu mới cho người chơi để tìm trên hành tinh Io. Như mọi khi, phần thưởng hoàn toàn ngẫu nhiên, và sẽ có những thứ thú vị như một mảnh kí tự hoặc một exotic engram. Dưới đây là những vị trí chung cho từng kho báu:

+ Nằm trong Excavation Site II, hãy đi vào bên trong Giant’s Scar và đi dọc theo hành lang. Chiếc rương sẽ nằm ở một góc trong phòng điều khiển.
+ Trên con đường kết nối Giant’s Scar tới Lost Oasis, người chơi có thể tìm thấy rương kho báu này trên đỉnh của một kiến trúc kim loại.
+ Trong Wraith Mines về hước Bắc, người chơi có thể tìm thấy chiếc rương này trên một góc cao nhìn ra khu vực hang động lớn đầu tiên. Dọn dẹp lũ Taken và sử dụng các cấu trúc trong căn phòng để leo lên.
+ Kho báu thứ tư có thể tìm thấy trên đường đến The Rupture. Nó được đặt trên một bờ tường ẩn nhìn ra một vách đá khổng lồ. Sử dụng kí hiệu trên bản đồ nhỏ để xác định dừng lại ở đâu, và cẩn thận đi tới bờ tường để nhìn thấy nó.
+ Cuối cùng, kho báu thứ năm nằm ở gần Pyramidion trong The Rupture. Chiếc rương được giấu trong một mảng lõm nhỏ ngay bên ngoài kiến trúc Vex khổng lồ.

Destiny 2: Tổng hợp hoạt động tuần mới từ 26 tháng 9 8

Thứ tự đối đầu trong Leviathan Raid

Tương tự như tuần trước, thứ tự trong Leviathan Raid đã bị tráo đổi. Điều này không chỉ giúp Raid luôn cảm thấy mới mẻ qua các tuần, mà còn là một cách tốt để người chơi tìm hiểu từng khu vực của sự kiện này ngay cả nếu như họ không thể hoàn thành 100%. Tuần này, các thứ tự trong Leviathan Raid lần lượt là: Gauntlet, Baths, Pleasure Gardens/War Beasts và Emperor Calus.

Cột mốc của Lord Shaxx trong Crucible:

Ở thời điểm hiện tại dù không quá bất ngờ, nhưng cột mốc Call to Arms sẽ mở ra một lần nữa trong vòng 7 ngày tới. Chỉ cần tham gia bất kì trận đấu Crucible nào từ danh sách Director đều sẽ lấp đầy một lượng % nhất định để hoàn thành nhiệm vụ. Khi đạt 100%, quay trở về Lord Shaxx để nhận được Powerful Gear sẽ giúp người hâm mộ vượt qua cột mốc Cấp độ Sức mạnh 265. Đó là tất cả những hoạt động cho tuần này.

 

Lê Khoa

Theo Gamerant

Related Articles

Trả lời

Back to top button