VN

Hack map Liên quân mùa 13 2020: Vấn nạn chưa dừng lại


Vấn nạn Hack, Cheat trong Liên Quân Mobile diễn ra rất phức tạp, làm ảnh hưởng tới môi trường trải nghiệm của cộng đồng.

Những lỗ hổng kỹ thuật ở mode Đấu Luyện đã và đang được nhiều tin tặc tận dụng để triển khai những tính năng như miễn hồi chiêu, soi vị trí kẻ địch (hack map), tăng cấp độ tùy ý cho tướng áp dụng cho đấu Rank và đấu thường. Điều này tạo ra sự bất công quá lớn. Cách mà những bản hack được phân phối cũng là rất đáng báo động khi mà ở một số nơi thì nó được cho phép tải và sử dụng FREE. Một game thủ Liên Quân Mobile nếu soi được bản đồ và biết được vị trí tướng địch thì gần như đã chắc thắng tới 90%. Rất nhiều người chơi tâm huyết để yêu cầu Garena phải xử lý mạnh tay hơn nữa để cứu vãn tựa game MOBA này.

Tình trạng hack ở Liên Quân diễn ra tràn lan và vẫn chưa có dấu hiệu đứng lại

Trước và sau khoảng thời gian nghỉ Tết, bộ phận điều hành Liên Quân Mobile đã làm việc trở lại và giờ là lúc hàng vạn tài khoản gian lận “lên thớt”. Garena mới đây công bố toàn bộ thành tích “chống gian lận” của họ. Theo đó, chỉ tính riêng trong 2 ngày gần nhất (3/2 và 2/2) thì có hơn 10 nghìn tài khoản bị khóa 1 năm vì hành vi mà ai cũng hiểu – Hack map. Nếu tính số nick bị khóa ở các ngày trước đó thì số lượng còn gấp 3 lần. Rõ ràng, với hàng vạn tài khoản vi phạm thì bất cứ ai cũng phải ngao ngán về ý thức chơi game của một bộ phận game thủ VN.

Garena cũng cảnh báo thêm rằng: “Những Kiện Tướng này nếu còn tiếp tục vi phạm, thì sẽ chịu hình phạt càng nặng hơn. Thời gian dính “tiền án” của họ cũng sẽ kéo dài hơn và quá trình xét duyệt lỗi của họ cũng càng thêm khắt khe. Hãy nhớ rằng, Liên Quân Mobile phải là một trò chơi đem lại tiếng cười sảng khoái cho tất cả mọi người, chứ không phải một công cụ để gieo rắc cảm xúc tệ hại.”

Hack map Liên quân mùa 13 2020: Vấn nạn chưa dừng lại
Garena cần mạnh tay hơn trong việc xử lý các tài khoản sử dụng hack

NPH Liên Quân Mobile đã mạnh tay hơn trong xử lý vi phạm. Những tài khoản sử dụng file APK bị chỉnh sửa sẽ bị khóa 1 năm. Nhưng vẫn còn đó nhiều hoài nghi về tính chính xác của việc xử phạt. Một số game thủ thừa nhận mình hưởng lợi do Hack nhưng thực tế thì đó là do gián tiếp. Nói cách khác, những người này vô tình chơi chung với bạn và người bạn này gian lận nên bị xử lý “cả cụm”.

Related Articles

Trả lời

Back to top button