Game Mobile

Harry Potter: Hogwarts Mystery sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng thú vị

Bên cạnh những vấn đề về bám sát nguyên tác, và tình trạng lạm dụng microtransactions hay lỗi game, Harry Potter: Hogwarts Mystery vẫn hứa hẹn mang đến những tính năng mới mẻ và thú vị hơn

Ở thời điểm hiện tại, Harry Potter: Hogwarts Mystery chỉ cho người chơi trải qua hai năm đầu ở Hogwarts, và một phần nhỏ của năm thứ ba (Mặc dù để “lết” lên tới năm 3, người chơi chắc hẳn đã phải trải qua một quãng thời gian chờ đợi trong mỏi mòn cho ống năng lượng đầy lại). Nhân vật trong game tại thời điểm hiện tại có thể đạt đến cấp độ tối đa là 13 cho mỗi hệ thống điểm Courage – Empathy – Knowledge, và dĩ nhiên là chưa có một mối quan hệ tình cảm nào. Tuy vậy, các lựa chọn tình cảm có thể sẽ đến trong Harry Potter: Hogwarts Mystery ở những bản cập nhật sau này, cùng với lựa chọn về thú nuôi.

Trong một cuộc phỏng vấn với trang NewsweekJam City có giải thích rằng các mối quan hệ sẽ “phát triển” qua thời gian trong Harry Potter: Hogwarts Mystery, và cả bạn bè lẫn đối thủ đều có thể trở thành mối quan hệ tình cảm. Không may là hãng phát triển chẳng tiết lộ gì về bất kì nhân vật nào có khả năng đó, nhưng xét về khía cạnh kẻ thù, gần như chúng ta đều nhận thấy có ít nhất một trường hợp, đó chính là Merula. Cô là đối thủ của người chơi trong vô số phân đoạn xuyên suốt quá trình học tại Hogwarts, và là một học sinh năm nhất của nhà Syltherin. Đến thời điểm hiện tại, Merula gần như là kẻ thù duy nhất người chơi đụng độ, vì thế hoàn toàn có khả năng cô cũng là một lựa chọn để phát triển mối quan hệ tình cảm. Dĩ nhiên trong tương lai vẫn có thể xuất hiện nhiều kẻ thù khác, nhưng dù sao đây cũng là một điểm đáng chú ý.

Harry Potter: Hogwarts Mystery sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng thú vị 2

Bên cạnh Merula, hoàn toàn có khả năng những bạn bè mà người chơi gặp mặt trong lúc học tại Hogwarts cũng có thể trở thành những lựa chọn tình cảm. Người chơi có thể tương tác với khoảng 2 đến 3 người bạn trong hai năm đầu, bao gồm Penny Haywood của nhà Hufflepuff và Ben Copper của nhà Gryffindor. Thực tế trong game cũng có một vài khoảnh khắc mà người chơi phải lựa chọn mình sẽ mang người bạn nào cùng đi thực hiện nhiệm vụ, và các tương tác đó có thể ảnh hưởng đến việc nhân vật nào sẽ trở thành tùy chọn tình cảm sau này. Ví dụ trong năm 1, người chơi phải chọn giữa Ben Copper và Penny Haywood trong một nhiệm vụ cụ thể, và lựa chọn đó có thể quyết định liệu người chơi có được mối quan hệ tình cảm nào với Ben hoặc Penny trong tương lai hay không.

Harry Potter: Hogwarts Mystery sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng thú vị 3

Ngoài những mối quan hệ tình cảm, Harry Potter: Hogwarts Mystery sẽ bổ sung thêm một nội dung không kém phần quan trọng: Thú nuôi. Cũng trong cuộc phỏng vấn với trang Newsweek, hãng Jam City có xác nhận về nhiều nội dung hơn sẽ ra mắt trong game, hứa hẹn những cuộc gặp mặt xã hội mới mà người chơi có thể tương tác nhiều lần, và bao gồm cả tính năng vật nuôi. Trong cốt truyện của Harry Potter, vật nuôi đóng một vai trò khá quan trọng. Các phù thủy có thể chọn vật nuôi để mang theo đến Hogwarts khi bắt đầu năm học, với mèo và cú là hai lựa chọn phổ biến nhất. Vật nuôi đã góp phần không nhỏ trong truyện lẫn seri phim Harry Potter, bao gồm con chuột Scabbers của Ron Weasly, con cú trung thành Hedwig của Harry Potter, và con mèo Crookshanks của Hermione.

Harry Potter: Hogwarts Mystery sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng thú vị 4

Jam City không nói rõ khi nào tính năng vật nuôi sẽ góp mặt trong Harry Potter: Hogwarts Mystery, cũng như loài vật nào sẽ xuất hiện. Nhưng có khả năng chúng ta sẽ thấy chủ yếu là 4 loài mèo, cú, chuột và ếch, vì chúng đều xuất hiện trong truyện chữ lẫn phim ảnh Harry Potter. Nhưng quan trọng hơn là chúng sẽ được nhận thông qua hành động trong game, hay phải mua qua hình thức microtransactions, vốn là điều đang khiến cho Harry Potter: Hogwarts Mystery bị chỉ trích nhiều nhất? Có lẽ Jam City sẽ muốn tránh nhận thêm gạch đá vì buộc người chơi mua thú cưng bằng kim cương, nên hi vọng rằng hãng sẽ cung cấp thú cưng bằng vàng trong game, hoặc đơn giản hơn là tham gia hoạt động để có được.

Harry Potter: Hogwarts Mystery sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng thú vị 5

Nguồn: Tổng hợp

Related Articles

Trả lời

Back to top button