Game Offline

Middle-earth: Shadow of War đòi hỏi dung lượng cực khủng

Mặc dù thông tin cấu hình ban đầu của Middle-earth: Shadow of War yêu cầu 60GB dung lượng ổ cứng, nhưng mới đây, thông tin chính thức cho biết bạn sẽ cần hơn con số đó để cài game trên PC

Thực sự không có gì lạ khi dung lượng các file cài đặt game trên PC có dấu hiệu nặng dần theo thời gian. Nếu như trước đây tựa game Gears of War 4 của Microsoft đòi hỏi những 129GB, thì với phần tiếp theo trong thương hiệu game Middle-earth của Monolith ProductionShadow of War, con số đó sẽ nhẹ hơn một chút, nhưng vẫn đủ để khiến nhiều cỗ máy phải “điêu đứng”. Cụ thể, bạn sẽ cần một ổ cứng có dung lượng trống 97GB để tải game về. Theo một dòng Tweet của biên tập viên điều hành mảng đánh giá của IGN, ông Dan Stapleton cho biết, dung lượng file khổng lồ đó bao gồm giọng lồng tiếng cho các nhân vật Uruk trong game, cũng như video 4K. 


Nếu đồ họa hỗ trợ 4K, không quá ngạc nhiên khi Shadow of War đòi hỏi gần 100GB dung lượng

Ngoài ra, phần tải game còn bao gồm hai mảng khác, với tên gọi “HD Cinematics” và “HD Content”, có thể là những thông tin mà ông Stapleton đã đề cập đến. Việc không chọn những tùy chọn này sau khi tải có thể hoàn toàn giảm thiểu dung lượng file tổng thể chỉ còn 69GB, nhiều hơn 9GB so với dung lượng ổ cứng yêu cầu đăng tải bởi Monolith đầu năm nay. Dù sao thì Middle-earth: Shadow of War không phải tựa game duy nhất trong năm nay đạt mức dung lượng hơn 90GB khi ra mắt. . 

Dù sao Shadow of War cũng không phải tựa game đầu tiên cần hơn 100GB dung lượng

Dù sao Shadow of War cũng không phải tựa game đầu tiên cần hơn 100GB dung lượng

Cách đây một thời gian, tựa game Forza Motorsport 7 của 10 Studios từng cho biết cần đến 95GB dung lượng trống, nhưng chưa rõ bao nhiêu tập tin dành cho nội dung 4K. Nếu bạn có kế hoạch sở hữu Middle-earth: Shadow of War, hãy đảm bảo đạt được mức cấu hình tối thiểu của game, và tải về driver mới nhất cho card màn hình của bạn. Có thể nói, mức cấu hình thấp nhất cần thiết để chạy game cũng không hề nhẹ, với RAM 8GB, card GeForce 670 và Intel Core i5-2550K. Ngoài ra nếu bạn đủ tự tin có thể chiến game với mức cấu hình cao hơn, với 16GB Ram và card 1060 2GB. Thông tin cụ thể xem tại ĐÂY.

Kohale

Theo Tomshardware

Related Articles

Trả lời

Back to top button