Game Offline

Nintendo “mở cửa” cho nhiều game người lớn ra mắt trên Switch

Khi hãng Nintendo xác nhận hai tựa game Doom và Wolfenstein II: The New Colossus sẽ ra mắt trên Nintendo Switch, một số người hâm mộ đã mong chờ việc xuất hiện nhiều game “người lớn” hơn trên hệ máy này

Trong những tháng kể từ khi Nintendo Switch ra mắt, và kể cả trước đó, người hâm mộ vẫn miệt mài thảo luận về những tựa game họ hi vọng sẽ ra mắt trên hệ máy giả lập “lai” này. Ngoài các tựa game độc quyền phần lớn là thân thiện với gia đình ra mắt cùng lúc với Nintendo Switch, nhiều tựa game khác có mức phân loại cao hơn luôn được nhắc đến và xuất hiện trong hầu hết các danh sách mong đợi của game thủ. Vậy nên khi hãng Nintendo xác nhận DOOM và Wolfenstein II: The New Colossus sẽ ra mắt trên Switch, người hâm mộ rất hào hứng. Nhưng một câu hỏi vẫn còn đó và chưa có lời giải đáp: Liệu Nintendo sẽ giới thiệu một bộ sưu tập các tựa game “người lớn” cho Nintendo Switch?


Doom sẽ cùng với Wolfenstein 2: The New Colossus ra mắt trên Nintendo Switch

Theo như một báo cáo mới được đưa ra bởi Tạp chí phố Wall, rất có khả năng điều đó diễn ra. Dường như Nintendo đã đưa ra cách tiếp cận cởi mở với những chủ đề người lớn, và muốn xóa bỏ hình ảnh vị thành niên của mình để lôi kéo thêm người chơi ở mọi lứa tuổi. “Công ty Nintendo đang khuyến khích một số nhà sản xuất của những tựa game bạo lực hoặc dữ dội cung cấp nội dung cho hệ máy Switch trong một nỗ lực loại bỏ hình ảnh một nhà sản xuất thiết bị chỉ dành cho gia đình, các nhà phát triển phần mềm cho biết”, theo lời các chi tiết trong bản báo cáo. Tờ tạp chí Phố Wall cũng cho biết, sau cuộc trò chuyện với các nhà phát triển, quyết định này là một trong những tính toán được nhắm đến các game thủ trưởng thành và những người dùng PC, PS4 và Xbox One, vốn là những khách hàng có mức độ cạnh tranh tương đối cao với những game được đánh giá “Mature”.

Từ trước đến nay Nintendo được biết đến như một hãng game dành cho gia đình
Từ trước đến nay Nintendo được biết đến như một hãng game dành cho gia đình

Một trong những hãng phát triển mà tạp chí Phố Wall đã nói chuyện là Inti Creates, hãng phát triển thực hiện Gal*Gun 2, mà gần đây được tiết lộ sẽ ra mắt trên Nintendo Switch. Các nhà điều hành bày tỏ sự ngạc nhiên của họ trước lập trường mới của Nintendo về các chủ đề người lớn. Giám đốc điều hành của Inti Creates, ông Takuza Aizu cho biết, “Tôi đã nghĩ sẽ không thể ra mắt một tựa game như vậy trên Switch, nhưng thật sự đã bất ngờ khi Nintendo đưa lại cho tôi phản hồi rất tích cực.” Trong một cuộc ngồi lại riêng, trang tin DualShockers đã trò chuyện với ông Aizu để thảo luận về việc liệu Nintendo ở Mỹ có nghiêm khắc hơn Nintendo ở Nhật hay không. Aizu tiết lộ rằng Nintendo không phản đối” những tựa game người lớn, miễn là chúng không chỉ dành cho người lớn, và nằm trong những mức đánh giá ESRB và CERO cho cả hai chi nhánh. 

Gat*Gun 2 là một tựa game có khá nhiều nội dung "người lớn" xuất hiện trên Switch
Gat*Gun 2 là một tựa game có khá nhiều nội dung “người lớn” xuất hiện trên Switch

Một nhà điều hành giấu tên khác đã tuyên bố Nintendo đã từng “thụ động” với việc hướng đến nội dung người lớn, nhưng nay “bánh răng vận hành” đã thay đổi, và hãng tự mở rộng sang lãnh thổ mới, đặc biệt liên quan đến những tựa game bao gồm các chủ đề về tình dục và sự im lặng. Nintendo từng thụ động cho đến nay, nhưng điều đó không còn là một tự đúng để mô tả về lập trường của hãng ngày nay nữa”, nhà điều hành này cho biết. Trong khi những thông tin trên có vẻ khá hứa hẹn cho tương lai của Nintendo và Switch, chúng không nói rằng các chủ đề người lớn là thứ gì đó mới mẻ trên các nền tảng của Nintendo, như người hâm mộ có thể thấy việc ra mắt các game như No More Heroes, Resident Evil và Senren Kagura trên nhiều hệ thống của hãng trong những năm qua. Ngoài ra, tin tức này không đại diện cho một sự thay đổi chóng vánh của Nintendo, mà có thể là tiến trình dài hơi của hãng để từ bỏ hình ảnh “sạch sẽ” của mình, và đi đến thứ gì đó hoàn toàn mới.

Kohale

Theo Gamerant

Related Articles

Trả lời

Back to top button