Game Offline

PlayerUnknown phát triển rất mạnh, nhưng top doanh thu là Destiny 2

Tính đến thời điểm hiện tại, dù còn 2 tháng nữa mới kết thúc năm 2017, nhưng Destiny 2 hiện tại có thể yên vị ở ngôi vương của tựa game bán chạy nhất trong năm

Destiny 2 chính thức ra mắt trên PC vào ngày hôm nay, 24 tháng 10, nhưng doanh thu của game trên hệ máy giả lập đã biến nó thành tựa game bán chạy nhất năm 2017 tính đến thời điểm hiện tại. Chắc chắn Destiny 2 sẽ có một số đối thủ nguy hiểm trong vòng 2 tháng tới, nhưng ngay lúc này, tựa game bắn súng lấy bối cảnh khoa học – giả tưởng của Bungie vẫn đang đứng trên đỉnh. Những con số nói trên đến từ The NPD Group, những người đã cho biết Destiny 2, vốn ra mắt lần đầu vào ngày 6 tháng 9, đã thống trị bảng xếp hạng doanh thu game tháng 9, đồng thời bán nhiều bản hơn bất kì tựa game nào khác ra mắt từ đầu năm 2017 đến nay.


Destiny 2 chỉ mất khoảng 1 tháng để vươn mình trở thành tựa game bán chạy nhất năm nay

Destiny 2 đã là tựa game bán chạy nhất trong năm 2017, thúc đẩy chi tiêu trong tháng ra mắt cao hơn bất kì tựa game nào khác phát hành trong cùng năm này. Với một tháng bán ra, Destiny 2 đồng thời cũng đã trở thành tựa game bán chạy nhất năm 2017 tính đến nay.” Trước đây từng có những báo cáo cho biết phiên bản đĩa game Destiny 2 chỉ bán được một nửa so với phần 1; nhưng dựa trên dữ liệu mới này từ The NPD Group, có thể lý giải rằng nhiều game thủ đã mua game theo dạng trực tuyến (key game). NPD Group cũng báo cáo rằng sự kết hợp doanh thu bán đĩa và bán key của Destiny 2 đã vượt qua doanh thu tháng đầu của người tiền nhiệm, và cần lưu ý rằng Destiny 1 là tựa game ra mắt lần đầu tiên bán chạy nhất, thu về 550 triệu đô-la trong tháng đầu tiên.

Doanh thu bán đĩa của Destiny 2 chỉ bằng một nửa phần 1, có thể do nhu cầu người chơi thay đổi
Doanh thu bán đĩa của Destiny 2 chỉ bằng một nửa phần 1, có thể do nhu cầu người chơi thay đổi

Bên cạnh việc trở thành tựa game bán chạy nhất năm 2017 chỉ sau một tháng ra mắt, Destiny 2 còn trở thành tựa game bán chạy thứ ba trong vòng 12 tháng qua, chỉ bị đánh bại bởi Battlefield 1 và Call of Duty: Infinite Warfare – vốn ra mắt vào năm 2016. Có vẻ như những thương hiệu lớn đồng thời là những đối thủ cạnh tranh danh hiệu Game of the Year như The Legend of Zelda: Breath of the Wild và Horizon: Zero Dawn đã không thể bán ra số lượng tương tự, dù rằng chúng nhận được nhiều lời tán dương từ game thủ và giới phê bình hơn. Sẽ rất thú vị để xem những tựa game khác bán ra như thế nào trong mùa thu năm nay. Ngoài ra, Destiny 2 còn có khả năng tăng trưởng hơn nữa khi game đã chính thức góp mặt trên thị trường PC (Vốn chưa được NPD Group tính vào doanh thu chung). 

Nay đã ra mắt trên PC, Destiny 2 vẫn còn tiềm năng phát triển mạnh mẽ hơn nữa
Nay đã ra mắt trên PC, Destiny 2 vẫn còn tiềm năng phát triển mạnh mẽ hơn nữa

Theo Infonet.vn

Related Articles

Trả lời

Back to top button