Game Mobile

PUBG Mobile cán mốc 50 triệu lượt tải, đưa Tencent trở thành NPH có lượt tải cao nhất thế giới

Với con số kỉ lục mà PUBG Mobile mang lại, nhà phát hành Trung Quốc Tencent đã ấn định vị trí số 1 của mình trong các NPH có lượt tải game cao nhất thế giới.

Sau thời gian ngắn ra mắt trên kho ứng dụng App Store thì tựa game đình đám PUBG Mobile đã nhanh chóng thống trị bảng xếp hạng những game được tải về nhiều nhất và mang lại thắng lợi lớn nhất cho “cha đẻ” Tencent.

Với 50 triệu lượt tải, PUBG Mobile đã giúp Tencent đứng đầu bảng xếp hạng lượt tải về trên toàn thế giới. Dù rằng PUBG vẫn chưa đạt được sự nổi tiếng và thu nhập như game Honor of Kings, thế nhưng so với tựa game chỉ mới ra mắt từ tháng 3/2018 thì đây đã là một bước tiến cực kì khủng mà Tencent đạt được với tựa game sinh tồn trên di động.

PUBG Mobile cán mốc 50 triệu lượt tải, đưa Tencent trở thành NPH có lượt tải cao nhất thế giới 2

Thống trị tại Apple App Store, thế nhưng Tencent lại tỏ ra khá thảm hại trên ‘mặt trận’ Google Play khi tựa game này không thể tải được từ Trung Quốc. Dù vậy, Tencent vẫn đứng top 3 những nhà phát triển khủng nhất tại hệ máy Android.

PUBG Mobile cán mốc 50 triệu lượt tải, đưa Tencent trở thành NPH có lượt tải cao nhất thế giới 3

Hiện tại, PUBG Mobile vẫn đang ‘làm trùm’ với lượt tải khổng lồ, thế nhưng tựa game sinh sau đẻ muộn là Fornite: Battle Royal cũng bám sát với doanh thu khủng khiếp. Theo đó, tựa game sinh tồn của Epic Games đã kiếm về được khoảng 1,1 nghìn tỉ đồng (50 triệu USD) chỉ từ phiên bản di động của mình.

PUBG Mobile cán mốc 50 triệu lượt tải, đưa Tencent trở thành NPH có lượt tải cao nhất thế giới 4

Theo thanhnien.vn

Related Articles

Trả lời

Back to top button