Game Offline

Star Wars Battlefront 2 thực hiện thay đổi lớn về Loot Boxes

Sau nhiều tranh cãi về khả năng mua loot boxes để giành thắng lợi, tựa game Star Wars Battlefront 2 cuối cùng đã có những thay đổi lớn về hệ thống Loot Boxes

Sau đợt Beta của Star Wars Battlefront 2, người hâm mộ đã phản ánh tình trạng nhiều người chơi bỏ tiền ra mua Loot Boxes để giành chiến thắng.Theo những người chơi than phiền, việc có thể mua những Loot Boxes tác động đến lối chơi là cực kì bất công, và mang đến lợi thế rõ nét hơn cho những game thủ “đại gia” so với những người còn lại. EA và hãng phát triển DICE đã giải quyết một phần những phản ứng dữ dội kể trên, cam kết sẽ làm cho game trở nên cân bằng hơn. Trong một chuyên mục mới đây, hai công ty dường như đã làm tốt những gì từng hứa hẹn, vạch ra các thay đổi sẽ thực hiện cho hệ thống Loot Boxes của Star Wars Battlefront 2 nhằm mục đích “làm ra một tựa game vui vẻ cho mọi người”.


Hệ thống Loot Box của Star Wars Battlefront 2 sẽ có sự thay đổi lớn

Một thay đổi quan trọng với hệ thống Loot trong game bao gồm việc loại bỏ các thẻ bài Epic Star Cards, vốn là bậc thẻ bài cao nhất có mặt khi game ra mắt, khỏi Loot Boxes. Với “ngoại lệ” của các thẻ bài Special Star Cards mà người chơi có thể nhận được bằng cách đặt mua trước game, hoặc bằng cách mua các gói Deluxe Pack hoặc Starter PackStar Cards chủ yếu sẽ có sẵn thông qua hình thức chế tạo, với ngoại lệ của những Epic Star Cards đặc biệt, có mặt thông qua đặt mua trước game, các gói Deluxe Pack và Starter Pack.”

Giờ đây các Star Cards thứ bậc cao chỉ có thể thông qua tiến trình game
Giờ đây các Star Cards thứ bậc cao chỉ có thể thông qua tiến trình game

Ngoài ra, việc tạo ra những Star Cards có thứ bậc cao hơn chỉ có thể thực hiện bởi việc chơi game. Sự thay đổi này được thực hiện để ngăn chặn người chơi mua nhiều Loot Boxes để nhận được các nguyên liệu chế tạo chỉ để “ngay lập tức dùng chúng để nhận được những Star Cards siêu mạnh.” Star Wars Battlefront 2 cũng sẽ khóa phần lớn vũ khí phía sau “những cột mốc cụ thể” (một số ít có thể được tìm thấy trong Loot Boxes), trong khi những chiếc hộp theo lớp nhân vật cụ thể sẽ cung cấp trang bị và vật phẩm theo lớp nhân vật cụ thể, và chỉ có thể nhận được bằng việc đạt được các cột mốc.

Với hệ thống Loot Box mới, người chơi Star Wars Battlefront 2 sẽ cảm thấy hài lòng hơn
Với hệ thống Loot Box mới, người chơi Star Wars Battlefront 2 sẽ cảm thấy hài lòng hơn

Phần lớn người hâm mộ có lẽ sẽ hài lòng với thông tin này, khi họ đã từng lo ngại rằng game sẽ không mang đến một sân chơi bình đẳng. Mặc dù những tranh cãi về Loot Box không tác đọng đến doanh thu (hoặc chưa), người chơi đã có tiếng nói đáng kinh ngạc. Trong trường hợp này, dường như lập trường của người hâm mộ chống lại khả năng “trả tiền để thắng” của game đã thành công. Và trong khi một vài người có thể tranh luận rằng họ thích việc Loot Boxes không có mặt trong game hơn, những người khác có thể sẽ hài lòng khi thấy hệ thống Loot Boxes trở nên công bằng hơn. 

Bên cạnh đó vẫn có một số người chưa thật sự hài lòng
Bên cạnh đó vẫn có một số người chưa thật sự hài lòng

Nhưng có lẽ vẫn sẽ có một vài người hâm mộ chưa cảm thấy thỏa mãn với cập nhật mới nhất này của Star Wars Battlefront 2. Cụ thể, thực tế việc đội ngũ phát triển game cho biết Epic Star Cards sẽ là bậc cao nhất “khi ra mắt” có thể khiến một số người hâm mộ sợ rằng nhiều Star Cards mạnh mẽ hơn sẽ được giới thiệu tại một vài thời điểm trong vòng đời của game. Trong trường hợp này, liệu những thẻ bài Star Cards tốt hơn đó có thể được tìm thấy trong Loot Crates

Vào lúc này, vẫn chưa rõ tương lai hệ thống Loot Boxes trong Star Wars Battlefront 2 sẽ như thế nào, khi bản cập nhật cũng lưu ý rằng “hệ thống này, cũng như toàn bộ những điều khác, sẽ liên tục được lặp lại và cải tiến.” Nhưng người hâm mộ đang hi vọng rằng cho dù những thay đổi trong tương lai như thế nào, chúng vẫn sẽ đảm bảo một lối chơi công bằng. Star Wars Battlefront 2 dự kiến ra mắt vào ngày 17 tháng 11 trên PC, PS4 và Xbox One.

Theo Infonet.vn

Related Articles

Trả lời

Back to top button