Game Offline

Steam rò rỉ thông tin giảm giá Halloween, Black Friday và Winter Sale

Một số luồng tin rò rỉ đã cung cấp thời điểm sẽ diễn ra các đợt sale của Steam từ nay cho đến cuối năm, bao gồm Halloween, Black Friday và Winter Sale

Tính đến thời điểm hiện tại, Steam vẫn là một thế lực đang thống trị thị phần PC, dịch vụ kĩ thuật số chính cho hầu hết các tựa game. Một trong những yếu tố lớn của sự phổ biến đó là các sự kiện giảm giá hàng năm, thường xoay quanh một chủ đề cụ thể, cũng như những thẻ bài có thể trao đổi, và giảm giá lớn cho phần lớn game. Valve về cơ bản vẫn đang rất kín tiếng trong việc cho biết thời điểm diễn ra các đợt giảm giá, nhưng cũng giống như năm ngoái, lịch trình đó tiếp tục bị rò rỉ trên mạng Internet. Mặc dù Valve chưa chính thức xác nhận hay phủ nhận luồng thông tin này, những thời điểm nó đưa ra tương đối khớp với thời điểm các sự kiện giảm giá những năm trước. Cụ thể:

+ Halloween Sale: 26 tháng 10 đến 1 tháng 11.
+ Black Friday Sale: 22 đến 28 tháng 11.
+ Winter Sale: 21 tháng 12 đến 4 tháng 1 năm sau.


Steam rò rỉ thông tin về thời điểm diễn ra các đợt giảm giá từ nay đến cuối năm

Thông tin bị rò rỉ này ban đầu xuất hiện trên Reddit, nhưng bài đăng đã bị xóa do thiếu nguồn. Không lâu sau đó, trang Eurogamer đã giải quyết vấn đề đó và độc lập xác nhận thông tin cũng như thời điểm trên bài đăng gốc. Đồng thời, các đợt Flash Sale và Last Chance sẽ không quay trở lại, vậy nên người hâm mộ không cần phải lo về việc mức giá đã giảm sâu sẽ thay đổi trong quá trình diễn ra hoạt động giảm giá. 

Các tính năng Flash Sale và Last Chance sẽ không xuất hiện
Các tính năng Flash Sale và Last Chance sẽ không xuất hiện

Việc loạt bỏ Flash Sale đã từng là một lựa chọn gây tranh cãi của Steam, khi nhiều game thủ rõ ràng không hài lòng với quyết định này. Tuy vậy, một trong những nguyên nhân lớn nhất của việc loại bỏ lại là sự bổ sung của một quy định hoàn trả chính thức của Steam, mang lại cho người hâm mộ một cách để hoàn trả một tựa game kĩ thuật số, và nhận lại tiền nếu đạt được những điều kiện nhất định. Việc có khả năng phải đối phó với rất nhiều đề nghị hoàn tiền của người hâm mộ trên một tựa game một khi nó đã giảm còn thấp hơn giá gốc có lẽ là yếu tố chính trong việc loại bỏ tính năng Flash Sale.

Kohale

Theo Gamerant

Related Articles

Trả lời

Back to top button