VN

Tạm hoãn PUBG Mobile Pro League Vietnam sau khi tổ chức bất chấp lệnh cấm


Dù đã có lệnh cấm tụ họp và tập trung ở nơi công cộng, giải đấu PUBG Mobile Pro League 2020 Vietnam Season 1 vẫn được tổ chức tại tổ hợp vui chơi giải trí khách sạn Cocobay Đà Nẵng (quận Ngũ Hành Sơn), với gần 100 người tham gia, trong đó phần đông là game thủ.

PUBG Mobile Pro League Vietnam là giải đấu do nhà phát hành VNG tổ chức, thuộc hệ thống giải đấu toàn cầu của Tencent đưa ra. Năm nay, PUBG Mobile Pro League Season 1 được tổ chức tại Cocobay Đà Nẵng từ ngày 14/3 đến 2/4. Tại đây, 22 đội tuyển vượt qua vòng loại sẽ tham gia tranh tài cùng 2 đội tuyển khách mời là Box Gaming và FFQ.

Dẫu vậy, đây là thời điểm mà các sự kiện lớn, bao gồm cả các giải đấu thể thao điện tử đều phải hoãn lại hoặc tổ chức theo thể thức online. Bởi theo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng, văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng đều bị cấm từ 00 giờ ngày 28 tháng 3 đến hết ngày 15 tháng 4 năm 2020. Chính tại Đà Nẵng, nơi diễn ra PUBG Mobile Pro League Vietnam cũng có chỉ đạo các cấp, ngành thực hiện nghiêm chỉ thị của Thủ tướng về việc hạn chế tập trung đông người.

Cơ quan công an đã niêm phong nơi tổ chức giải đấu tại Cocobay Đà Nẵng

Thế nhưng, PUBG Mobile Pro League 2020 Vietnam Season 1 vẫn được tổ chức tại tổ hợp vui chơi giải trí khách sạn Cocobay Đà Nẵng (quận Ngũ Hành Sơn), với gần 100 người tham gia, trong đó phần đông là game thủ. Đến chiều ngày 28/3, UBND quận Ngũ Hành Sơn nhận được thông tin về giải đấu này và đã cử lực lượng chức năng đến kiểm tra. Bà Nguyễn Thị Anh Thy, Chủ tịch ủy ban nhân dân quận Ngũ Hành Sơn cho biết:

“Tại thời điểm kiểm tra ban tổ chức báo cáo có 96 người tham gia. Tuy nhiên, đơn vị tổ chức chưa cung cấp thông tin cụ thể, trong khi đó quận nhận được thông tin có hơn 100 người tham dự.

Chúng tôi đã yêu cầu đơn vị tổ chức phải thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND TP Đà Nẵng, đồng thời tiến hành niêm phong địa điểm tổ chức thi đấu game. Quận không cấp phép tổ chức giải đấu này và sẽ làm rõ việc đơn vị cấp phép không thông báo với chính quyền để giám sát”,

Hiện tại, PUBG Mobile Pro League 2020 Vietnam Season 1 đã chính thức bị hoãn lại theo thông báo trên Fanpage của giải đấu. Ngày thi đấu trở lại vẫn chưa được công bố

Tạm hoãn PUBG Mobile Pro League Vietnam sau khi tổ chức bất chấp lệnh cấm
PUBG Mobile Pro League Vietnam sẽ phải hoãn lại vô thời hạn

Theo thông tin mới nhất, các cơ quan chức năng liên quan đã lập biên bản và yêu cầu ban tổ chức PUBG Mobile Pro League Vietnam dừng thi đấu trong vòng 14 ngày. Bà Thy khẳng định sẽ báo cáo lên ủy ban nhân dân thành phố để xử lý nghiêm minh ban tổ chức giải đấu. Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với đơn vị điều hành Cocobay Đà Nẵng về hành vi “tụ tập đông người vi phạm lệnh cấm”.

Related Articles

Trả lời

Back to top button