Game Offline

Top 5 tựa game có phần mở đầu game ấn tượng nhất

Chơi game cũng giống như đọc một quyển sách, ấn tượng ban đầu là rất quan trọng, thể hiện cách mà các nhà phát triển dẫn dắt người chơi bước vào câu chuyện của họ

Các nhà văn thường nói về tầm quan trọng của mười trang đầu tiên của một quyển sách hoặc kịch bản. Bạn chỉ có 10 trang giấy để “chào hàng” với mọi người, để kéo họ vào, và giữ chân họ trong câu chuyện bạn đang cố gắng kể. Những ấn tượng ban đầu là những ấn tượng quan trọng nhất. Game cũng vậy. Một vài tựa game có phần mở đầu rất mạnh, vẽ nên bức tranh hoàn hảo cho chuyến phiêu lưu phía trước, đồng thời lôi kéo bạn vào game với đúng kiểu đồ họa và cốt truyện cần có. Họ đặt ra những câu chuyện lớn của họ theo cách độc đáo và hấp dẫn một cách thường xuyên, và đánh bóng phần còn lại của game. Sau đây là những phần mở đầu có thể xem là hay nhất trong các tựa game.
 

Wild ARMs 3

Seri Wild ARMs có một kiểu cho những phần mở đầu của nó. Bắt đầu mỗi game được dùng để giới thiệu từng cá nhân các nhân vật trong đội, và xem những sự kiện gắn họ lại với nhau thành một nhóm. Nó gần giống như một công thức vậy, nhưng khá dễ để theo dõi, và là cách đáng tin cậy để kể một câu chuyện tốt, và Wild ARMs 3 đã làm điều đó một cách tốt nhất. Bốn nhân vật chính – Clive, Gallows, Jet Virginia – tất cả đều đến từ những góc khác nhau của thế giới Filgia ô uế, bụi bặm. Họ gặp nhau trên cùng một con tàu với những lý do khác nhau. Virginia Gallows chỉ là những hành khách bình thường, Clive được thuê để bảo vệ một kiện hàng bí ẩn, và Jet tìm cách cướp nó. Một nhóm cướp khác lên tàu, và khi nhóm 4 người kể trên phát hiện ra kiện hàng này không chỉ đơn giản là tiền và vật phẩm giá trị, họ quyết định cùng với nhau khôi phục nó và giải cứu thế giới.
 

Metal Gear Solid 2: Sons of Liberty

Top 5 tựa game có phần mở đầu game ấn tượng nhất

Bản chơi thử của Metal Gear Solid 2 là một trong những bản chơi thử đáng nhớ nhất mọi thời đại. Nó có tính chơi lại cao, và đầy những pha hành động bí mật. Nó cũng đóng vai trò là đoạn mở đầu kéo dài nửa tiếng cho Big Shell Incident, và là quãng thời gian duy nhất bạn được chơi Solid Snake trong toàn bộ game – một sự bất ngờ không ai hay biết cho đến khi game thật sự “lên kệ”. Khi thâm nhập vào một chiếc tàu chở dầu khổng lồ trên sông Hudson để kiểm tra các dấu hiệu một gã đại tướng bất lương, bạn có được chính xác điều bạn đang tìm: Một Metal Gear khổng lồ dạng tàu ngầm, dường như được tài trợ bởi USMC. Trong lúc khám phá con tàu, bạn còn nhận ra nó đang bị tấn công bởi người Nga, dẫn đầu bởi Ocelot. Nhưng hắn có một âm mưu của riêng mình, và đã trộm lấy chiếc Metal Gear rồi rời khỏi con tàu. Big Shell được xây dựng 2 năm sau đó để dọn dẹp đống hỗn độn, và che dấu những kế hoạch ma quỷ còn lớn hơn nữa.
 

Vargant Story

Top 5 tựa game có phần mở đầu game ấn tượng nhất

Tựa game nhập vai này là một trong những tựa game cuối cùng được thực hiện bởi hãng Squaresoft cũ (trước khi trở thành Square Enix), và thường bị đánh giá thấp vì sự ra đời muộn của nó trong vòng đời chiếc PlayStation đầu tiên. Dù vậy, nó vẫn được xem là một trong những tựa game nhập vai tốt nhất của thời đại. Nó có một kịch bản theo kiểu Shakespeare và một phong cách nghệ thuật lấy cảm hứng từ phim ảnh, có thể nói là một chiến thắng sớm trong việc tạo ra những tựa game giống như các bộ phim.

Phần mở đầu của Vagrant Story khá ngắn và hoàn toàn có thể bỏ qua, nhưng như vậy không không ngoan chút nào. Những chi tiết quan trọng của cốt truyện, như việc lý do vì sao nhân vật chính Ashley Riot làm nhiệm vụ ở địa điểm đầu tiên, được tiết lộ trong đoạn mở đầu này. Sau khi dinh thự Duke bị tấn công, VKP là một trong rất nhiều đặc vụ được gọi tới hiện trường để ngăn cản sự điên rồ này. Con trai của Duke bị bắt cóc bởi Sydney Losstarot, lãnh đạo tôn giáo và khủng bố, và công việc của bạn là truy đuổi hắn để giành lại đứa trẻ. Điều đó sẽ không dễ dàng gì, khi gã này để lại một con Wyvern khổng lồ (Con rồng hai chân có cánh với một cái đuôi gai) để giữ chân bạn.

 

The Witcher 2: Assassins of Kings

Top 5 tựa game có phần mở đầu game ấn tượng nhất

Những cuộc phiêu lưu của Geralt đã đặt anh vào những tình huống khó khăn trước đây, nhưng đoạn mở đầu của Witcher 2 có thể là tình huống khó khăn nhất, khi người thân thiết nhất của anh chết bởi các âm mưu chính trị, và trở thành “sai địa điểm vào sai thời điểm”. Bạn bắt đầu game khi bị cầm tù, bị tra khảo bởi Vernon Roache về những khoảnh khắc cuối cùng của vị vua của họ. Được kể lại dưới dạng một loạt những cảnh hồi tưởng, câu chuyện của cái chết của vua Foltest và những khoảnh khắc dẫn đến nó được kể với một loạt những cảnh báo giết người bí ẩn trên sóng truyền hình. Đó là một yếu tố dẫn truyện không thường thấy ở một tựa game giả tưởng, nhưng điều đó khiến cho phần mở đầu của The Witcher 2 trở nên nổi bật.
 

Lufia & the Fortress of Doom

Top 5 tựa game có phần mở đầu game ấn tượng nhất

Lufia thường bị đánh giá thấp, nó trở thành một tựa game nhập vai Nhật Bản không được gọi là Final Fantasy, nhưng đó là một số phận không thật sự công bằng cho seri này. Lufia có rất nhiều tính năng đã truyền cảm hứng cho nhiều tựa game nhập vai Nhật Bản kể từ khi nó ra đời, như những câu đố khó khăn của nó, và sự pha trộn giữa đi cảnh và nhập vai hành động vào các yếu tố lối chơi đánh theo lượt truyền thống. Mặc dù vậy, khoảnh khắc nổi bật nhất của phiên bản Lufia đầu tiên là 20 phút đầu game. Bạn sẽ vào vai Maxim, anh hùng trong số các anh hùng, và những người bạn của anh, khi họ tấn công vào tòa lâu đài trôi nổi của một nhóm những chúa tể siêu ác quỷ được gọi là Sintrals. Sau khi khám phá pháo đài tối tăm này, bạn phản bội cả nhóm và thách thức họ. Bạn tiêu diệt được họ sau một loạt những trận đánh khó khăn, nhưng hai người trong nhóm, bao gồm trưởng nhóm Maxim, đã không thoát khỏi lâu đài trước khi nó sụp đổ và trở về Trái Đất. Bạn sẽ vào vai hậu duệ của Maxim trong phần còn lại của game, tiếp bước anh để ngăn chặn lịch sử lặp lại.

Việc có thể chơi khoảnh khắc giai đoạn lịch sử quan trọng nhất trong game là một cách tuyệt vời để người chơi đầu tư vào nhiệm vụ ngăn cản nó xảy ra lần nữa. Maxim và những người bạn của anh là một cách hấp dẫn để mở đầu trò chơi, và câu chuyện của họ đã trở thành tâm điểm trong phần tiếp theo.

Lê Khoa

Tổng hợp

Related Articles

Trả lời

Back to top button